SALAD HIJIKI

SALAD HIJIKI

SALAD HIJIKI

Địa chỉ: Số 311- B22, đường B, Bình Khánh, quận 2, HCM
HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS
Ngày đăng: 03:38 PM, 17/03/2021
SALAD HIJIKI

Hijiki là gì

Hijiki là một loại rong biển (vì vậy công thức này về cơ bản là một món salad rong biển) phổ biến trong nấu ăn của người Nhật, và do đó ở Hawaii! Nó được bán ở dạng khô và bạn phải bù nước cho nó.

Điều quan trọng là phải rửa hijiki nhiều lần dưới vòi nước chảy sau khi bù nước. Riêng Hijiki thì có hương vị đất. Nó cũng rất tốt trong việc hấp thụ các hương vị khác (như nước dùng dashi và nước tương), đó là lý do tại sao món hijiki này thêm ngon.

Món ăn phụ dễ chịu và lành mạnh làm từ hijiki (rong biển), cà rốt, aburaage (đậu phụ rán) và edamame. Thưởng thức nóng hoặc ướp lạnh ^ _ ^

Đĩa Hijiki Salad, sẵn sàng để ăn

Salad Hijiki, đã sẵn sàng để ăn ^ _ ^

Hijiki Salad

 

Bạn đã từng ăn salad hijiki chưa? Đó là một món ăn phụ phổ biến của Nhật Bản mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp Hawaii. Nó được bán ở tất cả các cửa hàng bento ngon và okazuyas địa phương Nó cũng là một món ăn phổ biến để làm ở nhà.

Salad Hijiki luôn được thưởng thức như một món ăn kèm. Thật tuyệt vời với một bữa ăn đơn giản như một bát cơm lớn và cá bơ miso hoặc cá hồi furikake !

Salad hijiki thường được thưởng thức ở nhiệt độ phòng hoặc ướp lạnh. Nhưng tôi thầm yêu nó nóng, như ngay sau khi bạn nấu xong. Không phổ biến, nhưng rất ngon. Đó là tất cả về sở thích cá nhân! Không có nhiệt độ sai để ăn salad hijiki.

Salad Hijiki là một món ăn "chuẩn bị cho bữa ăn". Làm một mẻ vào đầu tuần và dùng nó như một món ăn phụ trong vài ngày. Đó là một trong những món ăn có vẻ ngon hơn vào ngày hôm sau.

Thành phần cho Hijiki Salad (hijiki khô, cà rốt, đậu edamame, aburaage, nước tương, mirin, dầu mè và hạt mè).
Thành phần cho Hijiki Salad

Thành phần

  • Hijiki khô
  • Cà rốt
  • Aburaage - Để biết thêm thông tin về aburaage, hãy cuộn xuống phần "aburaage" của bài đăng này.
  • Edamame có vỏ đông lạnh - Đảm bảo bạn đã mua edamame có vỏ (nếu không bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tự mình bóc vỏ ^ _ ^)
  • Dashi - Chúng tôi pha 1 thìa cà phê bột dashi cho mỗi 1 cốc nước
  • Nước tương - Chúng tôi sử dụng nhãn hiệu Kikkoman hoặc Aloha ở Hawaii.
  • Mirin
  • Dầu mè - Thương hiệu dầu mè của chúng tôi là Kadoya.
  • Hạt mè (tùy chọn) - Chỉ cần rắc lên trên trước khi dùng.
Món Hijiki Salad nhỏ, sẵn sàng để ăn
Món ăn kèm nhỏ của Hijiki Salad

phương pháp

Bước đầu tiên là chuẩn bị hikiji. Chúng tôi sử dụng cùng một phương pháp chuẩn bị được sử dụng trong công thức Gạo Edamame và Hijiki . Đặt hijiki khô vào một cái bát lớn. Đậy lại bằng nước lạnh và ngâm trong 30 phút. Hijiki sẽ có kích thước gấp ba lần. Sau đó để ráo và rửa hijiki dưới vòi nước lạnh. Xả một vài lần, cho đến khi nước gần trong. Để qua một bên.

Cà rốt thái sợi và bào sợi mỏng? Đồng ý! Bây giờ chúng tôi tốt. Trong chảo ở lửa vừa, xào cà rốt với một chút dầu. Xào trong 1 phút.

Thêm hijiki đã rửa sạch và ráo nước và xào thêm một phút. Thêm aburaage và xào thêm 30 giây.

Bây giờ thêm chất lỏng. Đổ dashi, nước tương và rượu mirin vào. Khuấy đều và đun sôi ở lửa vừa - to. Vặn lửa trở lại mức trung bình và để nấu (không đậy nắp) trong 8 phút.

Khi 90% chất lỏng đã bay hơi, thêm edamame đã nấu chín vào nồi. Đậy nắp nồi và nấu trong 2 phút.

Thêm dầu mè, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp và múc salad hijiki đã chuẩn bị ra đĩa phục vụ. Rắc hạt mè nếu bạn muốn. Dùng nóng hoặc ướp lạnh như một món ăn phụ.

 

Chia sẻ: