ỚT PAPRIKA

ỚT PAPRIKA

ỚT PAPRIKA

Địa chỉ: Số 311- B22, đường B, Bình Khánh, quận 2, HCM
HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS
  • ỚT BỘT PAPRIKA
  • Giá: 80.000 vnđ
  • Số lượng:
  • Lượt xem: 1351
  • Ớt bột Paprika là gia vị biểu tượng của ẩm thực Hungary có màu đỏ tươi đến nâu đậm, vị cay của Paprika dao động từ ngọt nhẹ dịu đến trung bình và cay nồng. Ớt bột Paprika Hungary độc nhất vô nhị bởi hương vị kỳ lạ
  • Đặt hàng
  • Chia sẻ:
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY

Ớt bột Paprika Hungary độc nhất vô nhị bởi hương vị kỳ lạ. Paprika là vỏ ớt đỏ đậm (tên khoa học Capsicum) phơi khô, được nghiền mịn. Paprika có màu đỏ tươi đến nâu đậm, vị cay của Paprika dao động từ ngọt nhẹ dịu đến trung bình và cay nóng.

Lịch sử bột ớt Paprika

Paprika là gia vị biểu tượng của ẩm thực Hungary nhưng thực chất giống ớt được người Thổ Nhĩ Kỳ mang đến từ thế kỷ 16 – 17 trong thời gian đô hộ tại đây. Những thợ chăn cừu và gia súc là người đầu tiên chế biến đồ ăn với bột ớt. Gia vị cay nồng này bắt đầu được sử dụng phổ biến trong các căn bếp của nông dân Hungary. Sau đó, giới quý tộc khi phát hiện vị cay đặc biệt và màu sắc hấp dẫn của Paprika mới cho dùng bột này trong các bữa ăn hàng ngày. Đến thế kỷ 19, Paprika trở thành gia vị thống trị mọi căn bếp và nhà hàng trên khắp đất nước.

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY

Thu hoạch Paprika

Kalocsa và Szeged phía nam Hungary là trung tâm sản xuất ớt. Những vùng này có số giờ nắng gắt nhiều nhất trong một năm, thích hợp để ớt chín và có vị cay ngọt độc đáo. Những trái ớt chín được thu hoạch vào tháng 9. Đến mùa này, Kalocsa, Szeged và các làng lân cận rực rỡ trong những cánh đồng ớt chín đỏ, trên hàng rào, quanh cổng vòm.

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY

 Ảnh: nrw

Nông dân thu hoạch ớt, treo thành từng chùm ở nơi khô ráo rồi tiếp tục đưa vào sấy khô trong lò đất nung. Ngày nay, ớt thu hoạch được sấy khô luôn trong lò nướng. Theo cách truyền thống, ớt khô được nghiền nát bằng chân, dùng chày và cối giã thành bột mịn. Công nghệ phát triển, các nhà máy chạy bằng sức nước và hơi nước ra đời kết thúc việc nghiền ớt theo cách truyền thống vào cuối thế kỷ 19.

Tác dụng

Ớt bột Paprika có chứa vitamin C, B2, B6, A, E, niacin, canxi, kali, phốt pho, chất xơ, beta carotene và bioflavonoids có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống ung thư, hỗ trợ sự hình thành của xương, dây thần kinh, cơ bắp đồng thời hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích dạ dày và mật.

Phân loại

Paprika có ba loại chính: Ớt bột paprika vị chua, ớt bột Paprika vị cay và ớt bột Paprika vị không cay. Được áp dụng tùy theo mục đích sử dụng của đầu bếp vào các món ăn.

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY

 Ảnh: transferwise

Cách sử dụng Paprika

Paprika được sử dụng là gia vị cho hầu hết món ăn tại Hungary, chủ yếu trong các món hầm, canh và súp. Bạn có thể rắc Paprika lên trên các món ăn để tạo màu đẹp mắt và vị cay ngọt ấn tượng hoặc dùng để ướp các loại thịt, cá trước khi chế biến. Đặc biệt, nếu đun Paprika trong chảo dầu sẽ tạo thành hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

Người Hungary thường dùng rượu Kadarka khi thưởng thức các món ăn có ớt Paprika để tăng hương vị tối đa.

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY

 Ảnh: mccormick

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY

Bột ớt Paprika được cung cấp bởi TÂM AN FOODS đảm bảo chính hãng với chất lượng tuyệt hảo tạo ra màu sắc đẹp mắt và tăng hương vị cay ngọt ấn tượng cho các món hầm, canh và súp cũng như dùng để ướp các loại cá, thịt trước khi chế biến.

Sản phẩm cùng loại