BẠCH QUẢ

BẠCH QUẢ

BẠCH QUẢ

Địa chỉ: Số 311- B22, đường B, Bình Khánh, quận 2, HCM
HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS HỘ KINH DOANH TÂM AN FOODS

  • BẠCH QUẢ
  • Mã sản phẩm: BẠCH QUẢ
  • Giá: 250.000 vnđ
  • Số lượng:
  • Lượt xem: 471
  • Cây bạch quả được biết đến như một chất chống oxy hóa để làm chậm tiến triển của bệnh mất trí nhớ, cải thiện lưu thông máu, có thể giúp não, mắt, tai và chân hoạt động tốt hơn.
  • Đặt hàng
  • Chia sẻ:
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Lựa chỗ mua Bạch quả ở đâu là cả một nghệ thuật, vì nếu bạn không biết chỗ mua đúng, nhiều khi cả nồi chè của bạn sẽ đắng nghét rất khó ăn đấy. 

Trên thị trường hiện nay chúng ta chia bạch quả làm 2 loại, bao gồm bạch quả tươi và bạch quả bóc vỏ, rang sẵn cho bạn. Theo bạn thì bạn sẽ mua loại tươi, vừa tốn công bóc vỏ ngoài, vỏ lụa, rồi còn phải nhọc công tách từng hạt tim bạch quả ra cho đỡ đắng, hay bạn mua loại đã bóc vỏ, tách tim rồi lại còn rang sẵn rồi?

Thường mọi người sẽ chọn loại thứ 2, đã bóc sẵn rồi, đỡ tốn công sơ chế, mua về chỉ việc rửa sơ rồi mang đi nấu chè thôi.Chỉ người trong nghề và thường nấu chè lâu năm mới biết rằng, thà tốn công và thời gian, nhưng họ kiên quyết chỉ mua bạch quả tươi về để nấu chè thôi. Tại sao lại như vậy? 

Thì ra loại bạch quả đã rang sẵn, bóc vỏ sẵn, tách tim bạch quả sẵn cho bạn là loại đã gần hết hạn rồi, tồn đọng lâu rồi, họ mới bóc vỏ, rang lên, tách tim ra để dùng được lâu hơn, thường thì loại này nấu chè cũng ít đắng, nhưng lại không bổ dưỡng gì nữa, vì hầu hết đã có dùng chất bảo quản rồi, không tốt cho sức khoẻ tí nào. Bạn nên chịu khó mua loại quả tươi, vấn đề bây giờ là làm sao để lựa chỗ nào vừa bán bạch quả tươi, mà nó lại ít đắng nhất, để nồi chè của bạn có hương vị thơm ngon mà không bị đắng.

  • Chỉ nên mua bạch quả chưa tách vỏ ngoài, chưa bỏ vỏ lụa màu nâu, chưa tách tim sẵn.
  • Lựa chọn bạch quả nào hạt căng mọng, không bị sâu đục thủng lỗ.
  • Bạch quả tươi thì thịt sẽ có màu vàng nhạt như màu quả mơ.
  • Còn bạch quả khô sẽ có thịt quả màu trắng.
  • Cầm bạch quả lên ngửi mà thấy có mùi hôi thoang thoảng thì chọn (nghĩa là chưa xử lý chất hoá học).
  • Nên chọn mua bạch quả từ những tay bán buôn, như vậy sẽ có hàng mới, quả tươi, không lo hàng tồn đọng, để lâu bị ẩm mốc.

Nên nhớ là bạch quả ăn vào sẽ có vị ngọt và đắng khá đặc trưng nha các bạn, những bạn lần đầu ăn sẽ thấy không hợp, 

Thành phần dinh dưỡng trong bạch quả

Tư liệu trong Bộ nông nghiệp Nhật Bản thì thấy có thông tin nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng trong trái bạch quả, các bạn tham khảo thử cho biết nhé. Cứ trong 1 trái bạch quả thì có:

  • 3% Protein (đạm thực vật).
  • 5% Chất béo.
  • 68% Tinh bột.
  • 57% Tro.
  • 6% Đường Glucoza và Rhamnose.
  • Vỏ quả thì chứa Ginkgolic axit, Bilobol và Ginnol.
  • Lớp lụa của bạch quả chứa Ginkgolite và Biloblit chiếm phần lớn vị đắng của trái.
  • Lá bạch quả thì chứa hợp chất Tecpen với Flavonoic.

Ngoài ra trong trái bạch quả còn chứa rất nhiều axit hữu cơ khác như Hydroxykinurenic, Vanillic, Kinurenic, Parahydroxybenzoic…

Công dụng của bạch quả là gì

Dựa vào tài liệu y học cổ truyền của nước ta, bạch quả có vị ngọt, pha lẫn chút chát và đắng, tính bình, cây càng to, càng lâu năm, trái càng to càng chứa độc tính nhiều (chính vì điều này mà mình toàn kiếm bạch quả bán ở đâu tphcm có nguồn gốc từ Việt Nam thì mình mới mua).

  • Cải thiện trí nhớ khi ngày càng lớn tuổi.
  • Tốt cho người tiểu đường.
  • Giúp an thần, trị mất ngủ.
  • Ổn định huyết áp.
  • Tốt cho trí não, tăng cường tập trung.
  • Chống lão hoá, ngăn ngừa chảy xệ

HƯỚNG DẪN DÙNG BẠCH QUẢ NẤU CHÈ

 

Chuẩn bị:

  • 300g bạch quả tươi, bóc vỏ ngoài và vỏ lụa, rửa sạch, để ráo.
  • 300g hạt sen khô, ngâm trong nước 30 phút trước khi nấu.
  • 500g đường phèn mật mía.
  • 150g táo đỏ tân cương rửa sạch, cắt ngang thành từng lát và bỏ hạt.

Thực hiện:

  • Bạn dùng dao tách bỏ hết tim bạch quả ra nhé cho nó không bị đắng (bạn càng làm kỹ khâu này bao nhiêu thì nó ít đắng bấy nhiêu).
  • Bắc nồi nước 1 lít lên, cho bạch quả vào, đậy nắp, luộc 10 phút mềm thì vớt ra để ráo nước, và bỏ nước luộc này đi (nước này đắng lắm, bỏ đi).
  • Tiếp tục bắc nồi nước 1,5 lít nước khác lên, bỏ hạt sen vào, đậy nắp, bật lửa vừa.
  • Nấu tầm 10-15 phút sau nước sôi thì cho bạch quả, đường phèn vào nêm nếm cho vừa miệng.
  • Đậy nắp nấu tiếp 5 phút, rồi cho táo đỏ vào, nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Lưu ý khi dùng bạch quả

  • Món chè bạch quả này bạn chỉ nên dùng tối đa 2-3 lần 1 tuần thôi.
  • Cần bỏ tim bạch quả đi cho bớt đắng.
  • Bạn nào muốn an thần, ngủ ngon thì giữ tim bạch quả lại dùng để pha nước trà uống nhé.
  • Bạch quả vẫn có độc tính nhất định, đối với cơ thể bình thường không sao, nhưng bà bầu thì không nên ăn chè bạch quả.
  • Nên dùng đường phèn mật mía để nấu chè, vị ngọt sẽ thanh và dịu hơn, tránh bị ngọt gắt cổ như đường cát 

 

Sản phẩm cùng loại